CHÀO NĂM HỌC MỚI, CÙNG BA MẸ CHUẨN BỊ ĐỒ DÙNG CHO BÉ

Đánh giá bài viết

Kết thúc kì nghỉ hè cũng là lúc bắt đầu năm học mới. Đây là khoảng thời gian phụ huynh bắt đầu mua sắm dụng cụ học tập và sách vở cho các thiên thần nhỏ, đặc biệt là các bé đang chập chững bước vào tiểu học. Ba mẹ chắc hẳn rất băn khoăn và phân vân không biết nên mua và chuẩn bị những gì? Vì vậy, hãy tham khảo các dụng cụ học tập hữu ích tại AEON MALL Bình Tân để giúp con có một năm học mới tràn đầy hứng khởi và có kết quả tốt nhất nhé ba mẹ ơi.

  1. Sách giáo khoa

Sách giáo khoa chứa đựng tri thức và đồng hành cùng bé trong 1 năm học. Ba mẹ hãy chọn các cửa hàng uy tín để lựa chọn sách giáo khoa có chất lượng tốt. Bên cạnh đó, phụ huynh hãy dành thời gian giới thiệu cho bé làm quen với sách vở, hướng dẫn bé bọc tập sách, dán nhãn tên để sách vở tránh bị hỏng và giữ sách vở sạch đẹp.

  1. Đồ dùng học tập

+ Vở ô ly cho từng môn học: Hành trang không thể thiếu khi bé chuẩn bị vào lớp 1. Phụ huynh nên hỏi thăm trường của con để chọn đúng loại vở kẻ ngang 4 ô ly hay 5 ô ly. Ngoài ra, nên chọn loại giấy chất lượng tốt, không trắng lóa và làm mỏi mắt khi nhìn vào vở.

+ Bút chì: Bé lớp 1 mới tập viết nên sẽ sử dụng chủ yếu là bút chì để luyện viết chữ và số. Ba mẹ nên chọn các loại bút chì 2B, 3B hoặc 4B có ngòi mềm để bé viết dễ dàng hơn.

+ Tẩy gôm: Có bút chì thì không thể thiếu tẩy gôm để sửa lỗi sai. Ba mẹ hãy chọn những loại gôm tẩy dẻo và nguồn gốc rõ ràng để khi bé tẩy mạnh không làm rách hay bẩn sách vở.

+ Bút máy: Bé lớp 1 sẽ sử dụng bút máy để luyện chữ vào học kì 2. Ba mẹ hãy lưu ý chọn những loại có ngòi viết êm và trơn, tạo nét đều khi viết và trọng lượng của bút cũng như chất liệu cao cấp để tránh bị gỉ sét.

+ Thước kẻ: Phụ huynh nên chọn  thước kẻ nhựa cứng, trong suốt với chiều dài 20cm phù hợp với học sinh lớp 1 và hạn chế mua thước dẻo, uốn cong để tránh gây khó khăn khi sử dụng.

+ Hộp bút: Dùng để chứa đựng dụng cụ học tập xinh xắn của con. Phụ huynh hãy mua cho bé hộp bút đơn giản, hình dáng và màu sắc có thể tùy vào sự lựa chọn của bé nhưng đù dài và rộng để có thể đựng hết các đồ dùng nhé.

  1. Cặp và Balo:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại cặp và balo siêu nhẹ, chống gù,…Tuy nhiên dù là loại nào thì ba mẹ cũng nên lưu ý những điểm sau:

+ Chọn cặp hình hộp để sách vở không bị quăn, gãy

+ Chọn quai đeo sau lưng, chất liệu chống thấm, thiết kế đơn giản, ít khóa hoặc móc cài để bé dễ dàng sử dụng

+ Chọn loại vừa tầm vóc của bé để bé có thể tự mang xách khi di chuyển

Ba mẹ hãy dắt các con đến AEON MALL Bình Tân để lựa chọn những đồ dùng học tập theo sở thích của cá nhân bé. Một số cửa hàng tại MALLS như Fahasa, My Kingdom hay Mumuso,…với đa dạng các sản phẩm chất lượng và an toàn sẽ là địa chỉ đáng tin cậy cho cả nhà mình đó. Ngoài ra, các bé chắc hẳn sẽ không tránh khỏi những bỡ ngỡ khi bước chân vào một môi trường mới. Ba mẹ đừng quên động viên và lắng nghe để con có những bước khởi đầu trên chặng đường mới thật tự tin nhé.